Tiền điện tử là gì? Bạn đã biết bao nhiêu loại tiền điện tử?

TIEN-dien-tu-bitcoin
Tiền điện tử là gì? Bạn đã biết bao nhiêu loại tiền điện tử?
Đanh giá bài viết

Tiền điện tử là tiền đã được số hóa, tức là tiền ở dạng những bit số. Tiền điện tử chỉ được sử dụng trong môi trường điện tử phục vụ cho những thanh toán điện tử thông qua hệ thống thông tin bao gồm hệ thống mạng máy tính, Internet và các phương tiện điện tử được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của tổ chức phát hành (bên thứ 3) và được biểu hiện dưới dạng bút tệ trên tài khoản mà khách hàng (người mua) mở tại tổ chức phát hành.

Cụ thể hơn, tiền điện tử là phương tiện của thanh toán điện tử được bảo mật bằng chữ ký điện tử, và cũng như tiền giấy nó có chức năng là phương tiện trao đổi và tích lũy giá trị. Nếu như giá trị của tiền giấy được đảm bảo bởi chính phủ phát hành thì đối với tiền điện tử, giá trị của nó được tổ chức phát hành đảm bảo bằng việc cam kết sẽ chuyển đổi tiền điện tử sang tiền giấy theo yêu cầu của người sở hữu. – Theo vi.wikipedia –

TIEN-dien-tu-bitcoin
Tiền điện tử – tiền ảo – một ngành rất tiềm năng ở hiện tại khi bài viết này được viết

Đó là khiến thức cơ bản về tiền điện tử, còn câu hỏi tiếp theo đây. Bạn đã biết bao nhiều loại tiền điện tử?

Câu trả lời của một số bạn thường là : Tôi không biết

Ở đây 365MMO sẽ cung cấp cho các bạn biết hiện tại trên thế giới đã có hơn 758 loại đồng tiền điện tử đã được lên sàn. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã hơn 24.428.211.879 $ thống kê ngày 28/03/2017. Các bạn có thểm tham khảo tại đây https://coinmarketcap.com/all/views/all/

Tien-dien-tu-1
Tổng quan số lượng, giá trị của những loại tiền điện tử

Nhưng đừng vội mừng, vì sao thị phần lớn như thế mà ở Việt Nam chúng mình nghe đến tiền điện tử là nghĩ ngay đến lừa đảo đa cấp. bài viết này 365MMO.NET sẽ chỉ ra cho các bạn thấy điều đó.

Thật không mai mắn cho chúng ta là thế giới không phải màu hồng. Có một đại bộ phận không hề nhỏ những con người lười làm nhưng lại muốn thu nhập cao và tiền điện tử đã trở thành một công cụ để những con người đấy đánh vào lòng tham của con ngườ. Một ví dụ điển hình cho việc dung tiền điện tử đánh vào lòng tham của con người và chiếm đoạt tiền mồ hôi nước mắt của rất nhiều người lao động nghèo.

“Ngay khi vừa xuất hiện, đồng Onecoin đã kịp tạo nên những cơn sốt nhỏ. Trên các diễn đàn, các mạng xã hội… rất nhiều người mời hấp dẫn tham gia mạng lưới Onecoin như: Đầu tư 5.000 euro, tức gần 150 triệu đồng bây giờ (tháng 4/2015), tháng 1/2016 bạn sẽ được 1-2 tỷ đồng, tháng 1/2017 bạn được 3-4 tỷ đồng, tháng 1/2018 bạn sẽ được 10-15 tỷ đồng. Đầu tiên, nhà đầu tư nộp lệ phí tham gia một khóa học tài chính và được tặng token, lượng token thu về tùy từng gói đầu tư mà người chơi tham gia để “đào” Onecoin. Giá Onecoin sẽ tăng từ mức dưới 1 euro/coin hiện nay lên 50-100 USD/coin trong vài ba năm tới, nên chả mấy chốc, nhà đầu tư sẽ lãi “khủng” khi đầu tư.

Tien-dien-tu-2
Đây là thông tin từ những người môi giới onecoin cung cấp cho khách hàng để thấy mức uy mô và tiềm năng của đồng tiền này

Nếu đồng ý tham gia đầu tư Onecoin, đầu tiên, mỗi thành viên đóng 3,8 triệu đồng tham gia khóa học đào tạo tài chính. Sau khóa học, mọi người sẽ được tặng đồng tiền Onetoken (đây là loại tiền dùng giao dịch giữa các thành viên Onecoin). Đồng Onetoken sẽ được đổi sang đồng Onecoin theo tỉ lệ 10:1 (tức 10 đồng Onetoken đổi được 1 đồng Onecoin). Người tham gia đầu tư Onecoin sẽ được tham gia 4 gói, thấp nhất là 16 triệu cao nhất là 148 triệu đồng. 

Theo đó nếu tham gia gói 16 triệu sẽ được tặng 5.000 đồng Onetoken tương đương 500 đồng Onecoin, số Onecoin này sẽ được nhân đôi trong tháng 6, như vậy với 16 triệu sẽ sở hữu 1.000 Onecoin. Trong khi giá 1 Onecoin là 1,68 euro, nhưng chỉ tính với giá 1 Onecoin = 1 euro như vậy 1.000 onecoin = 1.000 euro tương đương đổi ra tiền Việt khoảng 24 triệu. Chỉ cần đầu tư 16 triệu sau 2 tháng đã lãi thêm 8 triệu (lãi thêm 50% số tiền bỏ ra ban đầu.

Nếu chỉ nhìn vào phép tính này sẽ thấy việc đầu tư Onecoin khá dễ ăn, nhưng trên thực tế là các sàn giao dịch tiền ảo Onecoin tại Việt Nam hiện nay được thực hiện theo mô hình gần giống kinh doanh đa cấp.” Trích news.zing.vn

Vậy những người đầu tư Onecoin hiện giờ ra sao ? Đó là câu hỏi mà mình vẫn chưa trả lời được, nó hoàn toàn mất hút thông tin trên thị trường tiền điện tử và những diễn đàn thông tin tiền điện tử.

Lại có thêm một câu hỏi được đặt ra ở đây, Ngành tiền điện tử này có tiềm năng hay không? Và đầu tư vào nó có an toàn hay không? Đầu tư vào tiền điện tử thì nên đầu tư đồng nào trong hơn 700 loại đồng kia.

Câu trả lời của mình là ngành tiền điện tử là một ngành cực kỳ có tiềm năng trong tương lai. Những người mình quen biết đã đầu tư vào ngành này trước 1 2 năm thì hiện tại họ đã ngồi run đùi mỗi ngày rồi. Bật mí một tí về những mảng của ngành tiền điện tử này những mảng mang lại lợi nhận cao đó là miner hoặc trande các bạn hãy nghiên cứu về nó. Rất có thể bài viết này sẽ giúp các bạn có một Bước ngoặc cuộc đời. Nhưng đầu tư vào nó các bạn phải nghiên cứu rất kỹ, đừng nghe lời của một người quen nào đó mà vội vàng đầu tư vài chục triệu hay vài trâm triệu vào thị trường này. Tốt nhất các bạn nên bắt đầu từ những cái nhỏ, rất nhỏ trước. Còn việc đầu tư loại đồng nào thì theo bản thân mình mới chơi nên đầu tư những đòng tiền điện tử thuộc top trước ví dụ như BTC (Bitcoin), ETH (Ethereum)

Sau đây là các bước để chơi được tiền điện tử Bitcoin, Ethereum, v.v.v:

Bước 1 : Đăng ký ví BTC hoặc ETH

Bước 2 : Kiếm BTC

  • Kiếm BTC miễn phí từ các trang tặng BTC miễn phí
  • Bỏ tiền vào các site đào BTC để thu lãi – Gọi tắt là HYIP
  • Ráp máy đào BTC, ETH
  • Đầu cơ BTC : mua đi bán lại để thu lợi nhuận chênh lệnh
  • Kiếm BTC từ PTC (Site kiếm tiền từ việc xem quảng cáo)
  • Kiếm BTC từ việc đặt mã quảng cáo lên Website của bạn

Bước 3 : Rút tiền BTC bằng VNĐ

Nếu các bạn chưa có ví chứa BTC và ETH có thể tham khảo bài viết này để tạo một ví cho riêng mình.

  1. Cách tạo và sử dụng ví điện tử Coinbase chứa Bitcoin
  2. Cách tạo và sử dụng ví Bitcoin trên Blockchain

Related posts

Leave a Comment